Bắp bò ngâm mắm chua ngọt

BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT

Ngày tết có nhiều món xào rán dễ làm mọi người bị ngấy, nếu bạn bổ sung món Bắp bò ngâm giấm chua ngọt vào mâm cỗ ngày tết  thì đây thực sự là món ăn cực kỳ hấp dẫn đấy ạ.


Chuẩn bị

- Bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn

- Nước mắm ngon
- Dấm gạo
- Đường trắng
- Nước lọc
- Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên
- Lọ thủy tinh

Thực hiện

Bước 1:  Bước 2: Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ, ướp với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng khoảng 15 phút

Bước 2: Cho nước ngập luộc chín thịt bò (dùng đũa đâm xuyên miếng thịt bò, nếu không thấy nước hồng chảy ra thì thịt đã chín), nhắc xuống khỏi bếp, gắp và nhúng ngay vào nước đá lạnh để thịt bò được săn chắc. Sau đó vớt bò ra để nguội và khô nước.

Bước 3: Đong nước mắm, đường, dấm, nước lọc theo tỷ lệ: 2:2: ½: ½ tức là 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ½ thìa dấm gạo và ½ thìa nước lọc cho vào nồi. Vị mặn nhạt của mỗi loại nước mắm có khác nhau nên chúng ta có thể điều chỉnh sao cho vừa miệng. Dùng một nửa số tỏi và ớt chuẩn bị ở trên, tỏi thái lát, ớt đập hơi dập để đun cùng với mắm, một nửa còn lại để nguyên lát cho vào khi ngâm. Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ, mắm sôi đường  tan thì tắt bếp, để nguội .

Bước 4: Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh cùng ớt, tỏi chẻ đôi.  Sau đó đổ ngập hỗn hợp nước mắm vừa để nguội vào rồi đậy kín nắp lọ thủy tinh lại.

Khoảng 5 - 7 ngày sau thì có thể ăn được. Khi ăn thái thành từng lát mỏng bày ra đĩa để thưởng thức.

   Bắp bò ngâm mắm chua ngọt có hương thơm của hồi, quế, thảo quả, gừng tỏi, vị mặn của mắm, vị thanh của dấm, vị ngọt của thịt bò. Phần thịt thì mềm còn phần gân thì giòn, không dai, thích hợp cả với người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Tham khảo các khóa học nấu ăn tại đây

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/dang-ky-hoc-trung-cap
Comments