QT KD Nhà hàng & DV ăn uống

Giới thiệu Ngành Quản trị nhà hàng

Ngành Quản trị nhà hàng là gì? Công việc và cơ hội nghề nghiệp ra sao?
 
Ngành Quản trị nhà hàng là tên gọi ngắn gọn của ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Hiểu một cách đơn giản, Quản trị nhà hàng là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn về phương diện văn hóa ẩm thực, tổ chức yến tiệc, hội nghị, sự kiện…

Người học quản lý nhà hàng có cơ hội được làm việc trong môi trường lịch sự, sang trọng, được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và có thu nhập rất hấp dẫn. Hiện nay, mức thu nhập cho vị trí quản lý trong một khách sạn, nhà hàng có quy mô vừa từ 10 tới 18 triệu/tháng và có thể đạt trên 2000 USD/tháng đối với các khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Tuy nhiên làm được quản lý nhà hàng đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm thực tế. Hơn nữa ngành quản trị nhà hàng là một ngành có mức độ sàng lọc và đào thải nhân viên cao. Vì thế, không ngạc nhiên khi những người thành công trong ngành thường bắt đầu với những vị trí công việc thấp nhất như lễ tân, phục vụ bàn, bếp… Chính từ những vị trí này, bạn mới tích lũy đủ cả về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế. Mức lương khởi điểm cho các vị trí này dao động từ 3-5 triệu/tháng.

Đối với người quản lý nhà hàng, ngoài việc được đào tạo bài bản về các kỹ năng chuyên ngành như quản lý nhân viên, chuẩn bị sự kiện, giao tiếp khách hàng… người quản lý còn cần phải thành thạo các kỹ năng liên ngành quan trọng khác như ngoại ngữ, tin học, tài chính.
Quản trị nhà hàng khách sạn là một công việc đòi hòi nhiều kỹ năng, nhưng quan trọng nhất đó là niềm đam mê và nhiệt huyết. Với áp lực công việc lớn, người quản lý cần phải có lòng đam mê nghề nghiệp để có thể tiến xa trong công việc cũng như truyền lửa nhiệt huyết cho những ngưuời xung quanh. Vì để trở thành một quản lý giỏi, đương đầu với các thử thách sẽ rất cần sự hỗ trợ hiệu quả từ các đồng nghiệp!

Học Quản lý nhà hàng ở đâu?

Nếu bạn có mơ ước trở thành quản lý nhà hàng, khách sạn hay gia đình có truyền thống trong ngành du lịch, bạn có thể đăng ký khóa học quản lý nhà hàng khách sạn của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Với 14 năm thành lập và phát triển, trường Trung cấp Đông Đô là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội.

Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng và Dịch vụ ăn uống sẽ được trang bị kiến thức chung và chuyên sâu tới từng công việc cụ thể: tổ chức kinh doanh nhà hàng, tổ chức sự kiện, xây dựng thực đơn, nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar, nghiệp vụ chế biến món ăn… Ngoài ra sinh viên học tại trường Trung cấp Đông Đô còn được đào tạo về kỹ năng giao tiếp ứng xử, tâm lý khách hàng, văn hóa ẩm thực các vùng miền… Cuối khóa học, sinh viên sẽ được đi trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, nhà hàng liên kết với trường như: khách sạn Sheraton Hà Nội, khách sạn JW Marriot, khách sạn De Syloia, nhà hàng Hải Phố, nhà hàng Bảo chi, hệ thống Labo Quán…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH 
KHÓA HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Đối tượng:
-         Học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học THPT
-         Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT)
Liên hệ để được tư vấn: 04. 321 233 67 - 0988 796 180 0914.840.987
Địa chỉ: Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
              Văn phòng Trung tâm thực hành: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Comments