Ngành Kế toán – Cơ hội việc làm đa dạng và rộng mở

đăng 00:20 9 thg 3, 2016 bởi Hồng Lợi   [ đã cập nhật 00:23 9 thg 3, 2016 ]

Công tác kế toán và tài chính trong doanh nghiệp là quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động của tài sản trong các doanh nghiệp, tổ chức đảm bảo lợi nhuận và hiệu quả tài chính; là cơ sở quan trọng nhất để đưa ra những định hướng có tính quyết định về thành công của doanh nghiệp. Kế toán được đánh giá bởi những hiểu biết về thương mại, tư duy phân tích và khả năng lãnh đạo, và ngày nay thường được xem là những thông dịch viên ngôn ngữ doanh nghiệp.


Một vai trò nữa của kế toán liên quan tới con số, thuyết minh và giao tiếp về hoạt động tài chính. Điều này có nghĩa là người làm nghề kế toán có thể làm việc liên quan tới lập kế hoạch chiến lược hoặc phân tích thị trường, với tư cách là một kế toán hoặc kiểm toán, hoặc trong các lĩnh vực chuyên sâu như lập kế hoạch tài chính hoặc kế toán pháp lý.

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Tất cả các công ty và tổ chức đều cần kế toán dù dưới các hình thức khác nhau nên thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Tỉ lệ việc làm trong ngành kế toán tăng trưởng khoảng 20% mỗi năm. Khi có bằng cấp, cơ hội tìm việc cho người học ngành này là rất lớn trong bối cảnh mỗi tháng có hàng trăm doanh nghiệp mới thành lập và chỉ cần có bằng từ Trung cấp là đã có thể xin được việc.

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm, có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, trường đại học, cao đẳng… đảm nhận các vị trí như:

-    Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, phân tích ngân sách, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

-    Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, đánh giá rủi ro kinh doanh…

-     Kế toán trưởng, Kế toán môi trường, Quản lý tài chính, Kế toán quản trị…

-    Nghiên cứu, Giảng viên…

Học Kế toán ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục tuyển sinh ngành Kế toán hệ 1 năm, 2 năm và 3 năm dành cho đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS, học sinh học hết cấp 3 (không cần bằng Tốt nghiệp) và đối tượng sinh viên Đại học, Cao đẳng, người đang đi làm. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

·        Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

·        Số 6 (đầu ngõ 97), phố Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

·        ĐT: 04. 321 233 67 - 0988 796 180 0914.840.987


 

Comments