CÁC KHÓA HỌC ĐỂ MỞ QUÁN

Món ăn - uống Việt – Nét văn hóa ẩm thực Việt

Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng sung túc và văn minh, nhu cầu ăn uống càng được nâng cao. Ăn uống còn là loại hình thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong các cuộc hành trình xuyên quốc gia, du khách thường tìm hiểu về đất nước và con người, nét văn hoá ẩm thực độc đáo (thể hiện qua các món ăn, cách ăn) của đất nước mà họ đặt chân đến, vì đó chính là nét đặc trưng của bản sắc dân tộc gắn liền với văn minh nhân loại.


Nhu cầu nhân lực nghề bếp hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay, bên cạnh các quán ăn bình dân, các thực khách có thể lựa chọn thưởng thức những món ăn đặc sản của ẩm thực 3 miền trong một không gian lịch sự, sang trọng. Khách du lịch trong và ngoài nước sẵn sàng bỏ ra nhiều chi phí hơn để được thưởng thức các món ăn ngon cùng sự phục vụ chuyên nghiệp. Điều này tạo nên cơn khát nhân lực từ các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng nghề Nấu ăn rất lớn! Đây là điều dễ hiểu khi các món ăn chính là điều tạo ấn tượng sâu sắc và có khả năng giữ chân thực khách.

Theo thống kê, có tới 80% số lượng khách du lịch Việt Nam là khách nước ngoài. Chính vì vậy, các nhà hàng khách sạn rất cần những đầu bếp Việt có thể nấu những món ăn Việt Nam để quảng bá ẩm thực Việt Nam cũng như tạo ấn tượng khó quên với du khách. Thực tế cho thấy, các nhà hàng với thực đơn là các món ăn Việt phát triển ổn định và đông khách hơn qua thời gian. Nhu cầu mở quán ăn, nhà hàng nhỏ và vừa món Việt cũng tăng.


Thực trạng học nghề Nấu ăn

Theo nhu cầu, hiện nay, không quá khó để trả lời cho câu hỏi “Học nấu ăn ở đâu?”. Chỉ cần lên mạng là có thể tìm được một cơ sở để học nghề đầu bếp. Tuy nhiên, để tìm được một nơi có khóa học món việt lại không dễ và việc có nhiều các cơ sở đào tạo nấu ăn cũng có các hạn chế như:

 • Chương trình đào tạo dàn trải, không phải dạy riêng về món ăn Việt.
 • Các chuyên gia giảng dạy không chuyên về món ăn Việt.
 • Dạy nấu các món ăn cụ thể, không có kiến thức tổng quan về ẩm thực.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, không chắc chắn tìm được việc làm ngay.

Học Món Việt – Lợi thế cực lớn!

Trước nhu cầu học món Việt để làm đầu bếp theo đuổi đam mê, mở quán các món ăn Việt Nam truyền thống hay quản lý nhà hàng, thương hiệu Học Món Việt đã ra đời với các khóa học nấu ăn chuyên về ẩm thực Việt Nam. Đến với khóa Học Món Việt, học viên sẽ có những lợi thế rất lớn:

 • Chương trình đào tạo chia thành các mức độ: học nấu ăn cơ bản, học nấu ăn nâng cao và học nấu ăn theo yêu cầu.
 • Học viên được bổ sung kiến thức qua các chuyên đề văn hóa ẩm thực Việt Nam xưa và nay, khoa học thực dưỡng…
 • Đội ngũ chuyên gia giảng dạy là các đầu bếp có niềm đam mê với món ăn Việt, muốn phát triển ẩm thực Việt Nam và có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Số lượng học viên mỗi lớp được hạn chế để đảm bảo thời gian thực hành cho từng học viên.
 • Chứng chỉ Tốt nghiệp thương hiệu Học Món Việt, được Sở Lao động Thương binh Xã hội công nhận.
 • Đào tạo theo hình thức tín chỉ, kết quả sau khóa học có thể được sử dụng để hoàn thành bằng Trung cấp chính quy và học lên cao hơn.
 • Sau khi Tốt nghiệp, học viên có nhu cầu sẽ được giới thiệu việc làm ngay!

Các khóa học 

- Đầu bếp Việt

- Nấu ăn gia đình

- Bếp chuyên nấu tiệc

- Học nấu món chay

- Học nấu phở truyền thống

- Học làm món nhậu

- Học làm món lẩu

- Học làm món nướng

- Học làm món chè

- Học làm sinh tố, nước ép trái cây

Thông tin liên hệ Học Món Việt

Điện thoại: 04. 321 233 67 –  0988.796.180

Địa chỉ: E21, ngõ 68 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 

Comments