Góc hỏi đáp‎ > ‎

Hỏi về hệ 3 năm

đăng 00:04 7 thg 11, 2013 bởi Người dùng không xác định   [ cập nhật 07:01 16 thg 9, 2015 bởi Hồng Lợi ]
Hỏi: Con tôi mới tốt nghiệp THCS, nhưng không thi được vào cấp III, nếu cho cháu theo học tại trường thì tôi không yên tâm, cháu còn nhỏ và chưa xa gia đình bao giờ, hơn nữa liệu cháu có theo kịp chương trình học không?
Sau 3 năm học cháu có được dự thi vào các trường ĐH hay không?

Đáp:

Gia đình có thể yên tâm vì nhà trường rất đề cao kỷ luật đối với sinh viên. Gia đình có thể cho em ở ký túc xá, ký túc xá cho sinh viên ở ngay trong khuôn viên trường và được quản lý rất tốt. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để em bắt nhịp và học tập trong môi trường mới. Ngoài ra sau mỗi kỳ nhà trường sẽ gửi thông báo tình hình học tập của em về gia đình. Hoặc gia đình có thể chủ động gọi điện đến văn phòng trường để có được thông tin của con em mình.
 
Hiện nay hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đều có nguyện vọng học tiếp THPT để thi vào ĐH. Tuy nhiên, còn một con đường khác mà rất nhiều em chưa tiếp cận được thông tin, đó chính là cơ hội học TCCN ngay khi tốt nghiệp lớp 9 (tốt nghiệp THCS). Sau 3 năm học, các em sẽ có trình độ TCCN. Khi đó các em đã có thể đi làm việc tại các công ty.

Hiện nay Bộ GD-ĐT đã cho phép những người tốt nghiệp TCCN, trung cấp nghề được đăng ký thi tuyển vào ĐH chính quy. Ngoài ra, người tốt nghiệp TCCN, trung cấp nghề còn có thêm cơ hội học liên thông tiếp lên bậc CĐ, ĐH.

Comments