HỌC TẬP‎ > ‎CÙNG VÀO BẾP‎ > ‎

Cơm chiều

đăng 20:19, 6 thg 6, 2015 bởi Dau Hong Loi   [ đã cập nhật 02:03, 7 thg 6, 2015 ]
http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/ky-thuat-che-bien-mon-an

Tim xào thập cẩm, tôm rang và rau muống luộc cực kỳ hấp dẫn.

Mấy hôm nay trời nóng bức, chỉ nghĩ ăn gì trong bữa chiều thôi cũng đã thấy mệt nên mình giới thiệu bữa cơm chiều nay nhà mình để các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu
+ Tim heo: 250g
+ Tôm đồng nhỏ: 300g
+ Ngô non: 200g
+ Đậu hà lan: 100g
+ Dứa: ½ quả
+ Cà rốt: 1 củ
+ Rau muống: 1 mớ
+ Hành lá, sấu 2 quả, cà bát muối xổi tùy thích. Hạt nêm, tỏi, gia vị, dầu ăn.

Cách làm
* TIM XÀO THẬP CẨM:
- Tim heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa hạt nêm. Tỏi bóc vỏ phi thơm với dầu ăn cho tim heo vào xào chín tới thì đổ riêng ra 1 bát to.
- Cà rốt, ngô non, dứa và đậu hà lan sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Bớt lại 1 nửa củ cà rốt bào sợi nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch cắt khúc ngắn.
- Cho cà rốt và dứa vào chảo xào sơ, tiếp tục cho ngô non vào đảo cùng, nêm hạt nêm, gia vị cho vừa ăn xong thì cho tim đã xào qua và đậu hà lan vào xào chín. Cuối cùng cho hành hoa và cà rốt nạo sợi vào đảo đều thì tắt bếp.


* TÔM RANG:
- Tôm đồng nhặt sạch rác, rửa sạch để ráo nước. Phi đầu hành trắng cho thơm với chút dầu ăn, cho tôm vào rang. Nêm gia vị và 1 thìa cà phê đường vào tôm rang cho đến khi tôm cạn nước thì cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào rang cho đến khi tôm chín vàng, giòn vỏ thì cho ra đĩa.


* RAU MUỐNG LUỘC:
- Rau muống nhặt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín, nước rau luộc thả sấu vào luộc chín, dầm nát và chút gia vị để làm canh. Cà bát muối xổi cho ra bát. Vậy là chỉ khoảng 45 phút là mình đã chuẩn bị xong bữa cơm chiều đầy đủ các món cho gia đình, đảm bảo ngon miệng và rất đủ chất mà vẫn phù hợp với gia đình bận rộn rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng

 

Comments