HỌC TẬP‎ > ‎CÙNG VÀO BẾP‎ > ‎

Cách nấu Thịt đông ngon, đúng vị ngày Tết

đăng 18:37, 18 thg 1, 2017 bởi Dau Hong Loi   [ đã cập nhật 19:31, 18 thg 1, 2017 ]

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò

- Tai lợn

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

- Nước mắm ngon và tiêu đập dập.


Cách thực hiện

Bước 1: Chọn miếng thịt chân giò tươi ngon, ít mỡ thái miếng

Bước 2: Tai lợn cạo sạch, rửa bằng muối và dấm. Nếu không thích ăn tai lợn thì thay thế bằng một miếng da lợn bỏ mỡ, cạo sạch

Bước 3: Đun một nồi nước, cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập và một ít gừng đập dập để chần thịt, tai hoặc da. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo. Phần thịt ướp với một ít nước mắm ngon, Tai thì thái miếng.

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch rồi thái miếng vừa.

Bước 5: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng. Sau đó phi hành lên cho thịt chân giò và tai vào xào qua cho miếng thịt săn lại, nêm ít gia vị lúc xào.

Bước 6: Cho thịt, tai hoặc da đã xào vào nồi áp suất, đổ nước xăm xắp đun sôi vớt hết bọt.

Bước 7: Đun khoảng 15 - 20 phút thịt chín mềm, cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào đun thêm 10 phút nữa là được.

Bước 8: Tỉa hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát rồi múc thịt đông vào. Cất bát thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn úp bát thịt đông ra đĩa trang trí thêm vài nhánh rau mùi.

Tham khảo các khóa học nấu ăn tại đây

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/dang-ky-hoc-trung-cap
Comments