HỌC TẬP‎ > ‎

CÙNG VÀO BẾP

  • Nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện nhanh mà ngon Nguyên liêu: - 2 bát gạo nếp - 150g gấc - Nước dừa - Gia vị: Muối, đường Cách làm: - Gạo nếp vo sạch, ngâm nước trong 15 - 20 phút rồi chắt bỏ nước ...
    Được đăng 00:05, 12 thg 2, 2017 bởi Dau Hong Loi
  • Bắp bò kho mật mía ngon tuyệt         Món ăn miền Trung được nhiều người ưa chuộng có vị thơm, cay của gừng, sả, quế, ớt và vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với ...
    Được đăng 18:54, 18 thg 1, 2017 bởi Dau Hong Loi
  • Bắp bò ngâm mắm chua ngọt Ngày tết có nhiều món xào rán dễ làm mọi người bị ngấy, nếu bạn bổ sung món Bắp bò ngâm giấm chua ngọt vào mâm cỗ ngày tết  thì ...
    Được đăng 01:47, 9 thg 2, 2017 bởi Dau Hong Loi
  • Cách nấu Thịt đông ngon, đúng vị ngày Tết Nguyên liệu: - Thịt chân giò - Tai lợn - Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô - Nước mắm ngon và tiêu đập dập. Cách thực hiện Bước 1: Chọn miếng thịt chân giò ...
    Được đăng 19:31, 18 thg 1, 2017 bởi Dau Hong Loi
  • 4. Canh sườn hạt sen  Món canh thanh mát, giàu dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe. Hạt sen giúp ngủ ngon, thêm bắp non, súp lơ, cà rốt, nấm giàu vitamin các loại, thích ...
    Được đăng 05:13, 13 thg 8, 2015 bởi Dau Hong Loi
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 10. Xem nội dung khác »

Nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện nhanh mà ngon

đăng 00:06, 10 thg 2, 2017 bởi Dau Hong Loi   [ đã cập nhật 00:05, 12 thg 2, 2017 ]

Nguyên liêu:

- 2 bát gạo nếp

- 150g gấc

- Nước dừa

- Gia vị: Muối, đường



Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước trong 15 - 20 phút rồi chắt bỏ nước đi.

- Gấc bổ ra làm đôi, vét lấy hạt cho vào một cái tô, cho 1 thìa rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

- Trộn đều gạo, gấc, chút muối  rồi cho vào nồi cơm điện, thêm nước dừa nếu không có nước dừa thì cho nước lạnh vào sao cho chỉ xâm xấp mặt nước.

- Nhấn nút “cook” chế độ nấu của nồi cơm điện, khi nồi chuyển qua chế độ giữ ấm “warm”thì mở nắp nồi và dùng đũa xới nhẹ nhàng xôi để làm bay đi một phần hơi nước cũng như làm hạt xôi được tơi, chờ khoảng 5 -10 phút rồi tiếp tục nhấn nút “cook” một lần nữa.

- Khi nồi đã chuyển sang chế độ "warm" thì cho đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi chờ tiếp khoảng 5 phút nữa là được.



Bắp bò kho mật mía ngon tuyệt

đăng 18:53, 18 thg 1, 2017 bởi Dau Hong Loi   [ đã cập nhật 18:54, 18 thg 1, 2017 ]

        Món ăn miền Trung được nhiều người ưa chuộng có vị thơm, cay của gừng, sả, quế, ớt và vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía là sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn ngày thường cũng như các dịp lễ tết.


Nguyên liệu:

– 1 kg bắp bò

– 1 bát con nước mắm ngon

– 1 bát con mật mía

– 3 nhánh gừng

– 5 củ sả+2 thìa ớt bột+ 1 miếng quế


Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò mua về lọc bỏ các màng nhầy rửa sạch để ráo, cắt thành những miếng to.

Bước 2: Sả đập dập cắt khúc khoảng 5cm, gừng giã nhỏ, quế bẻ vụn

Bước 3: Trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột, rồi lần lượt cho nước mắm, mật mía vào đảo đều.

Bước 4: Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trên trong vòng tối thiểu 1 tiếng

Bước 5: Bắc nồi thịt bò đã ướp lên bếp đậy vung kín đun to lửa đến khi sôi đảo đều sau đó vặn lửa vừa đun tiếp khoảng 10 phút rồi chuyển sang mức lửa nhỏ nhất, kho tới khi cạn nước sền sệt là được.

Bước 6: Thái lát mỏng bày ra đĩa và rưới nước kho còn lại lên phía trên rồi thưởng thức.

    Bắp bò kho mật mía là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ – bạn sẽ vô cùng yêu thích ngay từ lần ăn đầu tiên và muốn học ngay cách nấu món này.


Tham khảo các khóa học nấu ăn tại đây

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/dang-ky-hoc-trung-cap

Bắp bò ngâm mắm chua ngọt

đăng 18:46, 18 thg 1, 2017 bởi Dau Hong Loi   [ đã cập nhật 01:47, 9 thg 2, 2017 ]

Ngày tết có nhiều món xào rán dễ làm mọi người bị ngấy, nếu bạn bổ sung món Bắp bò ngâm giấm chua ngọt vào mâm cỗ ngày tết  thì đây thực sự là món ăn cực kỳ hấp dẫn đấy ạ.


Chuẩn bị

Bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn

- Nước mắm ngon
- Dấm gạo
- Đường trắng
- Nước lọc
- Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên
Lọ thủy tinh

Thực hiện

Bước 1:  Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ, ướp với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng khoảng 15 phút

Bước 2: Cho nước ngập luộc chín thịt bò (dùng đũa đâm xuyên miếng thịt bò, nếu không thấy nước hồng chảy ra thì thịt đã chín), nhắc xuống khỏi bếp, gắp và nhúng ngay vào nước đá lạnh để thịt bò được săn chắc. Sau đó vớt bò ra để nguội và khô nước.

Bước 3: Đong nước mắm, đường, dấm, nước lọc theo tỷ lệ: 2:2: ½: ½ tức là 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ½ thìa dấm gạo và ½ thìa nước lọc cho vào nồi. Vị mặn nhạt của mỗi loại nước mắm có khác nhau nên chúng ta có thể điều chỉnh sao cho vừa miệng. Dùng một nửa số tỏi và ớt chuẩn bị ở trên, tỏi thái lát, ớt đập hơi dập để đun cùng với mắm, một nửa còn lại để nguyên lát cho vào khi ngâm. Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ, mắm sôi đường  tan thì tắt bếp, để nguội .

Bước 4: Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh cùng ớt, tỏi chẻ đôi.  Sau đó đổ ngập hỗn hợp nước mắm vừa để nguội vào rồi đậy kín nắp lọ thủy tinh lại.

Khoảng 5 - 7 ngày sau thì có thể ăn được. Khi ăn thái thành từng lát mỏng bày ra đĩa để thưởng thức.

   Bắp bò ngâm mắm chua ngọt có hương thơm của hồi, quế, thảo quả, gừng tỏi, vị mặn của mắm, vị thanh của dấm, vị ngọt của thịt bò. Phần thịt thì mềm còn phần gân thì giòn, không dai, thích hợp cả với người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Tham khảo các khóa học nấu ăn tại đây

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/dang-ky-hoc-trung-cap

Cách nấu Thịt đông ngon, đúng vị ngày Tết

đăng 18:37, 18 thg 1, 2017 bởi Dau Hong Loi   [ đã cập nhật 19:31, 18 thg 1, 2017 ]

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò

- Tai lợn

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

- Nước mắm ngon và tiêu đập dập.


Cách thực hiện

Bước 1: Chọn miếng thịt chân giò tươi ngon, ít mỡ thái miếng

Bước 2: Tai lợn cạo sạch, rửa bằng muối và dấm. Nếu không thích ăn tai lợn thì thay thế bằng một miếng da lợn bỏ mỡ, cạo sạch

Bước 3: Đun một nồi nước, cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập và một ít gừng đập dập để chần thịt, tai hoặc da. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo. Phần thịt ướp với một ít nước mắm ngon, Tai thì thái miếng.

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch rồi thái miếng vừa.

Bước 5: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng. Sau đó phi hành lên cho thịt chân giò và tai vào xào qua cho miếng thịt săn lại, nêm ít gia vị lúc xào.

Bước 6: Cho thịt, tai hoặc da đã xào vào nồi áp suất, đổ nước xăm xắp đun sôi vớt hết bọt.

Bước 7: Đun khoảng 15 - 20 phút thịt chín mềm, cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào đun thêm 10 phút nữa là được.

Bước 8: Tỉa hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát rồi múc thịt đông vào. Cất bát thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn úp bát thịt đông ra đĩa trang trí thêm vài nhánh rau mùi.

Tham khảo các khóa học nấu ăn tại đây

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/dang-ky-hoc-trung-cap

4. Canh sườn hạt sen

đăng 05:07, 13 thg 8, 2015 bởi Dau Hong Loi   [ đã cập nhật 05:13, 13 thg 8, 2015 ]

 Món canh thanh mát, giàu dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe. Hạt sen giúp ngủ ngon, thêm bắp non, súp lơ, cà rốt, nấm giàu vitamin các loại, thích hợp cho mọi thành viên trong nhà. Thật tuyệt khi thưởng thức nước canh trong veo mà ngọt xương cùng rau củ giòn mềm, thịt sườn non thấm vị vào những ngày trưa nóng

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/

+ Nguyên liệu:

- Sườn non : 300g

- Hạt sen tươi : 150g

- Bắp non : 50g

- Súp lơ : 100g

- Cà rốt : 50g

- Nấm hương : 5 tai

- Nước mắm, hành lá, mùi

- Hạt nêm

Lưu ý:

- Chọn sườn non dầy thịt, ít mỡ, cọng xương nhỏ, nhiều sụn.

- Chọn hạt sen tươi bên ngoài trắng, sáng, không bị thâm là hạt sen ngon.

+ Sơ chế:

- Sườn non chặt miếng vừa cỡ 3cm, ướp 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon và một ít tiêu.

– Bắp non, bông cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, cắt đôi.

+ Thực hiện:

– Đun sôi 1.5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon, nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, cà rốt, hạt sen, nấm hương vào, cuối cùng cho súp lơ nấu vừa chín. Tắt lửa, thêm ½ muỗng nước mắm, hành mùi.

+ Cách dùng:

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Dùng với cơm.

Món tôm nõn khô rim cay ngọt:

đăng 05:23, 6 thg 8, 2015 bởi Dau Hong Loi

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/
 

1. Tôm nõn kho rim chua ngọt:

Chuẩn bị:

- Tôm nõn khô khoảng 2 lạng,

- Ngâm tôm trong nước nóng khoảng 30 phút cho mềm.

- Rửa sạch tôm cho hết cát

- Ướp tôm với 4 thìa cà phê đường, bột canh, chút mắm, hạt tiêu, chút tương ớt khoảng 15 phút.

Cách rim:

- Cho chút dầu vào chảo, dầu sôi cho tôm vào xào cho ngấm, cho nước lọc săm sắp rồi đậy vung vặn nhỏ lửa, đun khoảng 30 phút cho tôm ngấm và mềm. Khi tôm thật ngấm, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, đảo đến khi thấy nước keo sánh lại thì rắc chút hành lá vào là xong. Khi ăn con tôm dai dai, ngọt ngọt xen lẫn vị cay khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

Xôi dừa hạt sen

đăng 02:54, 15 thg 6, 2015 bởi Dau Hong Loi

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/ky-thuat-che-bien-mon-an

Món xôi dừa hạt sen là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị béo ngậy của dừa, hương thơm thoang thoảng từ hạt sen tạo nên một món xôi dẻo thơm đầy lôi cuốn.

Nguyên liệu:

500g gạo nếp

200g hạt sen tươi (nếu dùng sen khô thì bạn lấy 100g ngâm với nước 3-4 giờ nhé)

100g dừa nạo

1 thìa canh nước cốt dừa

Muối, đường

Cách làm:

Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Hạt sen luộc chín tới với 1 nhúm muối nhỏ.

Dừa nạo thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong.

Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều. Cho gạo vào đồ chín thành xôi.

Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều.

Đơm xôi vào đĩa là bạn đã hoàn thành món xôi dừa hạt sen rồi đấy!

Chúc bạn thành công với Mon an gia dinh này nhé!

Vịt kho sả ớt và gừng

đăng 02:43, 8 thg 6, 2015 bởi Dau Hong Loi

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/ky-thuat-che-bien-mon-an

– Sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Nếu không ăn cay thì không dùng ớt. Tùy ý gia giảm.

– Thịt vịt chà muối, rượu hoặc gừng cho bớt mùi vịt, rửa sạch, chặt miếng, để ráo nước. Ướp chút muối, bột ngọt, dầu ăn, 1/2 sả.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần sả còn lại và ớt vào, đảo đều đến khi sả vàng thơm. Trút thịt vịt vào.

– Khi vịt săn, nêm nếm gia vị muối, đường, bột ngọt vừa ăn.

– Để lửa nhỏ, lâu lâu đảo 1 lần. Vịt chín, mỡ, sả keo sền sệt là được.

Thịt bò xào hành tây và dứa

đăng 21:01, 6 thg 6, 2015 bởi Dau Hong Loi   [ đã cập nhật 01:23, 7 thg 6, 2015 ]

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/ky-thuat-che-bien-mon-an

Nguyên liệu:

Thịt nạc bò - 300 gr

Hành tây - 1 củ

Dứa chín - 1 củ

Hạt tiêu - 1/2 thìa cà phê

Gừng - 1 nhánh

Hành lá - 2 cọng

Dầu ăn - 2 thìa

Nước mắm - 2 thìa súp

Muối - 1 thìa cà phê

Mì chính - 1 thìa cà phê

 

Hướng dẫn:

- Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng mỏng

- Hành tây bổ múi cau đem ngâm nước pha chút muối cho bớt hăng

- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, đem bổ dọc làm 6, sau đó thái miêngs mỏng khoảng 0,5

- Gừng gọt vỏ, giã giập

- Tiếp theo các bạn cho thịt bò + gừng + nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu vào tô, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

- Tỏi các bạn bóc vỏ, băm nhỏ

- Hành lá nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn

Tiếp theo các bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại

Khi thấy thịt bò vừa chuyển màu thì các bạn cho hành tây và dứa vào xào cùng, thêm vài cọng hành, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt bò chín bày ra đĩa ăn với cơm nóng nhé

Cơm chiều

đăng 20:19, 6 thg 6, 2015 bởi Dau Hong Loi   [ đã cập nhật 02:03, 7 thg 6, 2015 ]

http://kenhtuyensinh.dongdoctm.edu.vn/ky-thuat-che-bien-mon-an

Tim xào thập cẩm, tôm rang và rau muống luộc cực kỳ hấp dẫn.

Mấy hôm nay trời nóng bức, chỉ nghĩ ăn gì trong bữa chiều thôi cũng đã thấy mệt nên mình giới thiệu bữa cơm chiều nay nhà mình để các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu
+ Tim heo: 250g
+ Tôm đồng nhỏ: 300g
+ Ngô non: 200g
+ Đậu hà lan: 100g
+ Dứa: ½ quả
+ Cà rốt: 1 củ
+ Rau muống: 1 mớ
+ Hành lá, sấu 2 quả, cà bát muối xổi tùy thích. Hạt nêm, tỏi, gia vị, dầu ăn.

Cách làm
* TIM XÀO THẬP CẨM:
- Tim heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa hạt nêm. Tỏi bóc vỏ phi thơm với dầu ăn cho tim heo vào xào chín tới thì đổ riêng ra 1 bát to.
- Cà rốt, ngô non, dứa và đậu hà lan sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Bớt lại 1 nửa củ cà rốt bào sợi nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch cắt khúc ngắn.
- Cho cà rốt và dứa vào chảo xào sơ, tiếp tục cho ngô non vào đảo cùng, nêm hạt nêm, gia vị cho vừa ăn xong thì cho tim đã xào qua và đậu hà lan vào xào chín. Cuối cùng cho hành hoa và cà rốt nạo sợi vào đảo đều thì tắt bếp.


* TÔM RANG:
- Tôm đồng nhặt sạch rác, rửa sạch để ráo nước. Phi đầu hành trắng cho thơm với chút dầu ăn, cho tôm vào rang. Nêm gia vị và 1 thìa cà phê đường vào tôm rang cho đến khi tôm cạn nước thì cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào rang cho đến khi tôm chín vàng, giòn vỏ thì cho ra đĩa.


* RAU MUỐNG LUỘC:
- Rau muống nhặt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín, nước rau luộc thả sấu vào luộc chín, dầm nát và chút gia vị để làm canh. Cà bát muối xổi cho ra bát. Vậy là chỉ khoảng 45 phút là mình đã chuẩn bị xong bữa cơm chiều đầy đủ các món cho gia đình, đảm bảo ngon miệng và rất đủ chất mà vẫn phù hợp với gia đình bận rộn rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng

 

1-10 of 10