CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO MỖI NGÀNH

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • Hiện nay có nên học ngành kế toán, kinh tế khủng hoảng nghề kế toán có còn hot? Nhiều bạn học sinh phân vân giữa các lựa chọn học ngành nào, trường nào phù hợp với khả năng của mình. Câu hỏi: “Hiện nay có nên học ngành ...
    Được đăng 05:17 14 thg 9, 2015 bởi Hồng Lợi
  • Học trung cấp KẾ TOÁN ra làm gì? Học những gì, cơ hội việc làm của ngành KẾ TOÁN GIỚI THIỆU TRUNG CẤP KẾ TOÁN CHÍNH QUYCƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ NỘI DUNG HỌC TẬPHọc trung cấp KẾ TOÁN ra làm gì? Học những gì, cơ hội ...
    Được đăng 06:53 16 thg 9, 2015 bởi Hồng Lợi
  • Học CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CNTT là học nội dung nào? ra trường làm gì GIỚI THIỆU NGÀNH TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TINCƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ NỘI DUNG HỌC TẬPI. Giới thiệu ngành Tin học (Công nghệ thông tin)    Trong giai ...
    Được đăng 01:03 23 thg 9, 2015 bởi Hồng Lợi
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 3. Xem nội dung khác »

Hiện nay có nên học ngành kế toán, kinh tế khủng hoảng nghề kế toán có còn hot?

đăng 18:32 22 thg 12, 2013 bởi Người dùng không xác định   [ cập nhật 05:17 14 thg 9, 2015 bởi Hồng Lợi ]

Nhiều bạn học sinh phân vân giữa các lựa chọn học ngành nào, trường nào phù hợp với khả năng của mình. Câu hỏi: “Hiện nay có nên học ngành Kế toán hay không?" là câu hỏi được nhiều bạn học sinh quan tâm.

Ngành Kế toán được khá nhiều bạn lựa chọn theo học vì muốn trở thành chuyên viên làm việc cho các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính, quỹ tài chính… Trong đó có những lĩnh vực mới ở Việt Nam như đầu tư tài chính, thị trường chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh địa ốc. Người theo ngành này không chỉ cần kỹ năng tính toán giỏi, kỹ lưỡng mà còn phải có tinh thần trách nhiệm cao.

Một  nghề “xa mà… gần, gần… mà xa”, có thể nói về nghề này như thế! Bởi mọi tổ chức đơn vị đều có bộ phận kế toán vì người quản lý trực tiếp ở đơn vị doanh nghiệp tư nhân cũng như các cơ quan quản lý kinh tế tài chính của Nhà nước đều phải cần đến các thông tin kế toán.

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hiện nay, nước ta có khoảng 541.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên…là những người thợ. Xã hội đang thừa thầy thiếu thợ thì cơ hội việc làm quả là “mênh mông”.


Ngành Kế toán (bao gồm mảng Tài chính) phù hợp mọi đối tượng, không phân biệt nam hay nữ. Đây là một ngành thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký vào học. Các năm qua, sinh viên Kế toán tốt nghiệp ra trường đều dễ dàng tìm được việc làm thích hợp cho mình. Nghề kế toán hoàn toàn không bão hoà. Kinh tế phát triển, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần phải có bộ phận kế toán.    CÁI NHÌN TỔNG QUAN VÀ CHÂN THỰC NHẤT VỀ NGHỀ KẾ TOÁN


 Nhiều bạn trẻ muốn theo học nghề kế toán nhưng vẫn đang phân vân không biết khả năng có phù hợp với nghề này hay không. Vậy thì các bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây trước khi quyết định theo đuổi nghề kế toán nhé!

nghe ke toanNhìn chung, ngành kế toán được xem là ngành có nhiều sinh viên lựa chọn và theo học. Tốt nghiệp ngành này, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Vì kế toán là bộ phận không thể thiếu trong tất cả các công ty, tổ chức, do đó, đây là một trong những nghề không lo thất nghiệp nhất.

Trình độ học vấn

Để làm nghề kế toán, bạn nên có bằng cử nhân trong lĩnh vực kế toán hoặc các lĩnh vực liên quan. Tuy nhiên, nếu bạn học ngành khác mà muốn làm kế toán thì có thể theo học một khoá học về  Đào tạo kế toán ngắn hạn cũng như dài hạn, tùy theo nhu cầu công việc.

Chương trình học

Theo học ngành kế toán, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về kế toán, các chương trình học kế toán tổng hợp,  các khóa học kế toán thực tế ví dụ như phân tích tài liệu kế toán, kiểm toán chuyên sâu, thuế, kế toán doanh nghiệp,xác suất thống kê, chứng khoán, thương mại điện tử…

Môi trường làm việc

Sau khi tốt nghiệp ngành kế toán, sinh viên có thể trở thành kế toán viên tại các công ty, các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện, ngân hàng, bảo hiểm hoặc các tổ chức của nước ngoài.viec-lam-hai-phong-6

Những tố chất cần thiết

Những tố chất sau đây thực sự cần thiết để trở thành một kế toán viên:

- Yêu thích các con số và có khả năng tư duy tốt. Vì kế toán viên phải làm việc hầu hết với các con số, dữ liệu, thống kê, sổ sách nên việc yêu thích toán học, có khả năng tư duy và đam mê với nghề là hết sức quan trọng.

- Trung thực, cẩn thận và có trách nhiệm: Kế toán viên thường xuyên tiếp xúc với sổ sách, tiền nong của công ty nên phải có tính trung thực, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc.

Ngoài ra, hiện nay một số doanh nghiệp đang sử dụng nhiều phần mềm kế toán khác nhau nên kế toán viên nên học cách sử dụng những phần mềm này.

Tính chất công việc

Có vẻ như công việc của kế toán viên khá khô khan, một ngày làm việc của họ bao gồm các công việc sau đây:

- Phân tích ngân sách của công ty, chi phí và doanh thu.

- Kiểm tra sổ sách kế toán và biên chế.

- Quản lý tài khoản ngân hàng.

- Báo cáo lợi nhuận cho công ty.

- Phân tích thông tin tài chính.

- Thanh toán các hóa đơn.

- Xử lý dữ liệu.

Triển vọng nghề nghiệp

Dự đoán của các chuyên gia về nghề nghiệp cho biết, đến năm 2018, mức độ tăng trưởng của ngành kế toán lên đến 22%. vao-nghe-ke-toan01Hiện nay, nhân sự làm việc trong lĩnh vực kế toán còn thiếu nhiều, đặc biệt là những người có năng lực chuyên môn cao.

Khởi đầu bằng nghề kế toán viên, những ai luôn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân có thể phát triển sự nghiệp, trở thành các chuyên gia phân tích tài chính, kế toán trưởng, kiểm toán, chuyên gia tư vấn thuế…

Hơn nữa, để nhanh chóng tìm được việc làm, trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên nên rèn luyện các kỹ năng thực hành hoặc cũng có thể làm một số ngành liên quan đến kế toán để học hỏi kinh nghiệm, chẳng hạn như nhân viên văn phòng, thu ngân, thư ký, nhân viên nhập liệu, hiểu biết kiến thức về các chương trình và lớp học kế toán thuế

– >Kế toán anz <–

Học trung cấp KẾ TOÁN ra làm gì? Học những gì, cơ hội việc làm của ngành KẾ TOÁN

đăng 18:21 10 thg 11, 2013 bởi Người dùng không xác định   [ cập nhật 06:53 16 thg 9, 2015 bởi Hồng Lợi ]

GIỚI THIỆU TRUNG CẤP KẾ TOÁN CHÍNH QUY

CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ NỘI DUNG HỌC TẬP

Học trung cấp KẾ TOÁN ra làm gì? Học những gì, cơ hội việc làm của ngành KẾ TOÁNVề kiến thức:

Học ngành Kế toán của trường, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kĩ năng chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán thuế, Kế toán tài chính, …

Đặc biệt, nhà trường tập trung trang bị các kĩ năng mềm cho sinh viên, nhằm hỗ trợ sinh viên thích ứng với công việc tại các môi trường làm việc khác nhau và dễ dàng xin việc sau khi ra trường. Các kỹ năng mềm được đào tạo như: kĩ năng lập báo cáo tài chính, kỹ năng lập báo cáo thuế, kỹ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình báo cáo tài chính, kĩ năng thu nhận và xử lí thông tin, … Trước khi tốt nghiệp, sinh viên được đào tạo kỹ năng “Làm Kế toán trên Excel” để có chuẩn bị tốt nhất khi xin việc. 

Về kỹ năng

Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm kỹ năng xử lý các nghiệp vụ, kỹ năng phân tích và xử lý tình huống, thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập và phân tích các báo cáo tài chính.

Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị kỹ năng phân tích tài liệu Kế toán theo hướng chuyên sâu, phân tích và trình bày các vấn đề một cách rõ ràng, logic và có tính sáng tạo, có kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo và các giá trị đạo đức nghề nghiệp từ đó nâng cao khả năng thành công trong môi trường làm việc của các Kế toán viên chuyên nghiệp.


Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có thể hướng tới những vị trí làm việc trong hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, hệ thống các cơ quan quản lý tài chính của Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ.

Các vị trí đảm nhận cụ thể như sau:

Tại cơ quan nhà nước

 Chuyên viên kế toán, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, kiểm toán nội bộ; tại các cơ quan quản lý nhà nước: Quản lý tài chính các dự án, chuyên viên kế toán, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, kiểm toán Nhà nước, thanh tra kinh tế.

Tại doanh nghiệp:

Ngoài ra, có thể làm việc tại các công ty Kế toán, Kiểm toán với vị trí chuyên gia kế toán, kiểm toán, chuyên gia phân tích tài chính, chuyên gia tư vấn kế toán, chuyên gia tư vấn thuế, chuyên gia tư vấn ngân hàng - tín dụng; tại các tổ chức xã hội: Kiểm soát tài chính, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, chuyên gia quản lý quỹ, chuyên viên kế toán.

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên…

Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như ngoài doanh nghiệp là các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…,.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các đơn vị công, các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

Học CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CNTT là học nội dung nào? ra trường làm gì

đăng 18:18 10 thg 11, 2013 bởi Người dùng không xác định   [ cập nhật 01:03 23 thg 9, 2015 bởi Hồng Lợi ]


GIỚI THIỆU NGÀNH TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ NỘI DUNG HỌC TẬPI. Giới thiệu ngành Tin học (Công nghệ thông tin)

    Trong giai đoạn hiện nay, rất nhiều ngành nghề trong đó có khối ngành kinh tế bị giảm thiểu về nhu cầu nhân lực rất lớn, thì ngành Công nghệ thông tin (Tin học) vẫn là ngành đứng đầu về nhu cầu nhân lực. Theo một báo cáo mới nhất của Chính phủ vào tháng 5/2013, tính đến năm 2020 thì cả nước cần 1 triệu lao động Công nghệ thông tin. Thống kê trên các thị trường lao động và các website tuyển dụng thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin đang đứng đầu các ngành nghề trong xã hội.


Vì vậy, những cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin là:

+ Làm Kỹ thuật máy tính, Quản trị mạng cho các cơ quan Hành chính, Quân đội, Công an hoặc các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân khác.

+ Làm Thiết kế Web, thiết kế Đồ họa, Quản trị nội dung website cho các doanh nghiệp.

+ Hoặc có thể trở thành giáo viên giảng dạy Tin học ở các trường Tiểu học.

Từ năm 2009, ngoài chương trình đào tạo chính quy 2 năm và 3 năm, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức duyệt chương trình đào tạo 1 năm cho các đối tượng có nhu cầu học chuyển đổi ngành.

Đặc biệt từ năm học 2013, ngoài việc đảm bảo chương trình đào tạo chuẩn, Nhà trường chính thức trang bị thêm cho sinh viên một số kỹ năng nghề nghiệp, trong đó có Chuyên đề “ Quảng bá thương hiệu trên Internet (SEO)” và cấp chứng chỉ Kỹ năng SEO miễn phí cho sinh viên. Đây là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên trang bị thêm kiến thức như là một ưu điểm vượt trội với nhà tuyển dụng, nhanh chóng tìm được việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp.

 

II. Giới thiệu về chuyên đề  “ Quảng bá thương hiệu trên Internet (kỹ năng SEO)”


SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa nội dung website,là các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website doanh nghiệp trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Để tên chuyên đề gần gũi và dễ hiểu hơn với mọi người, chúng tôi sẽ đặt chuyên đề này với tên là “ Quảng bá thương hiệu trên Internet”

 

Tại sao các doanh nghiệp cần đến kỹ năng SEO?

SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu lớn.

Tiết kiệm chi phí truyền thông, quảng cáo khác.

Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.

SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp, tăng sức cạnh tranh của thương hiệu doanh nghiệp trên mọi thị trường.

Xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp dễ dàng được biết đến.

Xuất hiện ở những vị trí cao trên trang tìm kiếm (top 10) đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm, có uy tín và website đó là website đáng tin cậy.

 

Sinh viên sẽ đạt được gì thông qua chuyên đề này?

  Nắm vững các khái niệm liên quan đến SEO

  Hiểu rõ và vận dụng tốt các kỹ năng SEO

  Nắm vững quy trình làm việc khi triển khai 1 chiến dịch SEO

  Sử dụng tốt những công cụ SEO

  Đủ khả năng để tối ưu hóa nội dung cho bất kỳ website nào lên top 10 Google

  Chiến lược hiển thị website toàn diện.

  Được cấp miễn phí chứng chỉ kỹ năng SEO.

SEO là một kỹ năng học không khó, chỉ cần bạn có những hiểu biết về Internet và máy tính là có thể tham gia được. Nếu bạn đăng ký học khóa đào tạo trung cấp Tin học (Công nghệ thông tin) của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô ngay bây giờ thì ngoài kiến thức chuyên môn của ngành, bạn sẽ được đào tạo và cấp chứng chỉ Kỹ năng SEO hoàn toàn miễn phí.

1-3 of 3